Điện Thoại

Học nhanh cách chụp phơi sáng dễ dàng chỉ với vài giây

Chụp phơi sáng là gì? Và làm sao có bức ảnh chụp đẹp trên điện thoại Android? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu cách chụp này dễ dàng chỉ với vài nốt nhạc.   

1. Chụp hình phơi sáng là gì?

Chụp ảnh phơi sáng có nghĩa là kéo dài thời gian mở của màn trập so với  khi chụp hình bình thường với mục đích là  để ánh sáng đi vào nhiều hơn. Vì với cách chụp này giúp cho hình ảnh được chụp không bị nhiễu hạt và mờ nét, thay vào đó bức ảnh trở nên rất mịn, sáng khi chụp ảnh ban đêm.

Chụp phơi sáng là gì?

Chụp phơi sáng là gì?

Thời điểm tốt nhất để xem cách chụp này là phong cảnh vào vào ban đêm, nếu không sử dụng hiệu ứng này thì bức ảnh sẽ trở nên quá tối hoặc xuất hiện nhiễu hạt nhiều. Đồng thời, nếu bạn đang trong môi trường ban ngày đầy đủ ánh sáng thì không nên dùng hiệu ứng để chụp, nó sẽ khiến cho bức ảnh trở nên nhòe nhoẹt và mất nét. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải dùng đến len hỗ trợ để giảm độ sáng khi chụp. Vì thế, thời điểm tuyệt vời để bạn chụp ảnh phơi sáng là từ lúc chập tối kéo dài đến trước lúc mặt trời mọc. 

2. Cách chụp ảnh phơi sáng

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị cho bản thân một chiếc smartphone có chức năng phơi sáng và một chiếc chân máy (tripod) để giữ vững điện thoại khi chụp. Việc đầu tiên cần thực hiện là bật ứng dụng camera của smartphone lên và tìm kiếm chức năng chụp Pro (hoặc chỉnh tay, manual)… Cần lưu ý với giá trị phơi sáng (Exposure Value) vì nó không phải là tốc độ màn trập. Tuy nhiên, một số smartphone có chế độ chụp Pro, nhưng trong đó lại không có tùy chọn điều khiển tốc độ màn trập.

Hướng dẫn cách chụp ảnh phơi sáng

Hướng dẫn cách chụp ảnh phơi sáng

Khi thực hiện thao tác chụp, bạn cần lưu ý với 3 thông số là ISO, tốc độ màn trập và lấy nét. Với một vài khung cảnh tối thì ISO luôn phải chỉnh đến thấp nhất, giá trị 50 hoặc 100. Ngoài ra, bạn có thể nâng ISO lên 200 hoặc 400 với tốc độ màn trập không thể cứu vãn với khung cảnh từ tối đến rất tối và không nên cao hơn nữa vì ảnh chụp sẽ xuất hiện nhiễu hạt. Bắt đầu từ 1 giây của tốc độ màn trập, sau đó điều chỉnh tăng lên hay giảm xuống độ sáng của cảnh chụp đến khi hợp mắt. Chọn lấy nét bằng tay và kéo thanh lấy nét khi thấy xuất hiện hình số 8 nằm ngang hoặc  smartphone không có chế độ lấy nét tay thì bạn có thể sử dụng thay thế chức năng lấy nét tự động.

3. Cần lưu ý gì khi chụp

Khi chụp phơi sáng trên điện thoại Android, bạn cần lưu ý với môi trường xung quanh và điều chỉnh mức độ sáng phù hợp cũng như tùy chỉnh lấy nét vô cực hay lấy nét cận hình ảnh chủ thể.

ISO

ISO là thông số thể hiện độ sáng của bức ảnh, còn được gọi là độ nhạy sáng. Khi ISO được điều chỉnh càng cao thì bức ảnh càng sáng thì kèm theo là sẽ bị nhiễu hạt rất nhiều. Vì thế, để không xuất hiện tình trạng bệt màu hoặc nhiễu hạt bạn nên đặt ISO để mức thấp nhất để đạt được độ mịn khi phải chụp dưới điều kiện ánh sáng không tốt

Tốc độ màn trập

Ngược lại với ISO thì tốc độ màn trập khi chụp thể hiện khoảng thời gian thu nhận ánh sáng vào cảm biến. Trong đó, tốc độ màn trập càng chậm thì càng thu được nhiều ánh sáng hơn. Tốc độ màn trập trung bình trên các smartphone dao động tối đa từ 1 giây đến 10 giây, nhưng khi chuyển sang chế độ Pro thì có thể tùy chỉnh thông số màn trập 1/20 hoặc 1/30 giây. Để chụp được bức ảnh phơi sáng, bạn cần giữ máy lâu để thu nhận chủ thể lẫn ánh sáng hoặc  dễ lấy lại những vệt sáng khi chủ thể chuyển động.

Lấy nét thủ công

Nếu bạn trong điều kiện ánh sáng yếu và khả năng lấy nét của camera điện thoại còn nhiều hạn chế thì việc lấy nét thủ công giúp bạn làm quen với việc tìm khoảng cách chụp để lấy được độ nét tối ưu nhất cũng như làm cố định chủ thể. 

Cân bằng trắng

Cân bằng trắng là khả năng cho phép người dùng điều chỉnh ánh sáng trắng phù hợp với vật thể dưới cái nhìn của người xem. Hiện nay, trên điện thoại có các chế độ như ban ngày, âm u, huỳnh quang và bóng đèn sợi tóc trong hiệu ứng cân bằng trắng để giúp bạn chỉnh sửa tấm ảnh trở nên nghệ thuật hơn so với tấm ảnh bình thường.

Chụp phơi sáng trên điện thoại vivo

Điện thoại vivo V23 5G ngày nay đã trở nên tiên tiến với camera sau 64MP chất lượng cao và phát triển nhiều chức năng về ứng dụng phơi sáng qua chế độ chế độ Siêu Chụp Đêm cùng công nghệ chống rung quang học OIS, hỗ trợ bạn chụp ổn định trong điều kiện thiếu sáng. 

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo V23 5G

Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo V23 5G

Trên đây là cách chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo V23 5G. Hi vọng sẽ giúp bạn có được bức ảnh nghệ thuật như mong muốn. 

 

You may also like

Khoa học - Công nghệ

Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ tốt nhất cho người dùng

post-image

Sẽ có nhiều phản hồi không giống nhau để chỉ ra đâu mới thực sự là thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ tốt nhất cho người sử dụng. Trong bài viết dưới này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu loại tai nghe tốt nhất cũng như những tiêu chí 1 chiếc tai nghe chạy bộ cần phải có. 

Một chiếc tai nghe chạy bộ tốt cần có gì?

Bluetooth

Khi mọi người chạy, cơ thể vận động, di chuyển với cường độ cao trong thời gian dài. Bởi vậy, thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ cần là loại tai nghe có kết nối được bluetooth, tai nghe không có ây. Mọi người sẽ không muốn lâm vào tình huống vừa chạy vừa có sợi dây tai nghe vướng víu bên người

. Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ thông dụng

Read More
Khoa học - Công nghệ

Đau tai khi đeo tai nghe và cách khắc phục

post-image

Hiện nay, nhu cầu giải trí ngày càng cao, nhất là nhu cầu về tai nghe. Phần lớn mọi người sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xua tan mệt mỏi của cuộc sống bận rộn và sự buồn chán khi ngồi xe buýt hoặc khi chờ ai đó. Cũng chính vì lí do đó dẫn đến hiện tượng bị đau tai khi đeo tai nghe khá nhiều. Vậy là do cách chúng ta sử dụng chưa đúng hay còn vì nguyên do nào khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trước khi đi vào những nguyên nhân gây hại của tai nghe, hãy cùng tìm hiểu cách âm thanh truyền vào tai chúng ta như thế nà

Nguyên lý hoạt động của tai tiếp nhận âm thanh

Nguyên lý hoạt động của tai tiếp nhận…

Read More
Tai nghe

Kinh nghiệm chọn tai nghe chạy bộ tốt nhất hiện nay

post-image

Sử dụng tai nghe để nghe nhạc khi chạy bộ giúp giải trí, giảm mệt mỏi là một trong những cách nâng cao hiệu quả tập luyện phổ biến. Để phát huy tác dụng đó, bạn nên cân nhắc chọn mua tai nghe đáp ứng các tiêu chí về thiết kế, âm thanh, tính năng tích hợp hiện đại. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn tai nghe chạy bộ tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn tai nghe chạy bộ tích hợp các tính năng hiện đại

Ưu tiên chọn tai nghe chạy bộ tích hợp các tính năng hiện đại

Ưu tiên chọn  tai nghe chạy bộ tích hợp các tính năng hiện đại

Để sử dụng tai nghe khi chạy bộ tiện lợi, người dùng nên chọn mua tai nghe không dây có tích hợp…

Read More
Khoa học - Công nghệ

Cách đeo tai nghe khi chạy bộ đúng chuẩn không bị đau tai

post-image

Việc sử dụng tai nghe đồng hành khi chạy bộ sẽ giúp bạn thư giãn, giảm mệt mỏi và tăng hiệu quả vận động hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, việc đeo tai nghe không đúng cách cũng sẽ dẫn tới một số ảnh hưởng đến thính giác, gây ra cảm giác khó chịu cho tai. Do đó, người dùng nên lựa chọn những mẫu tai nghe đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng để sử dụng. Hãy cùng tham khảo cách đeo tai nghe khi chạy bộ không bị đau tai trong bài viết dưới đây nhé!

Đeo tai nghe đúng cách

Cách đeo tai nghe đúng chuẩn

Cách đeo tai nghe đúng chuẩn

Để đeo tai nghe đúng cách, người dùng cần lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với tai và nhu cầu sử dụng. Mỗi loại…

Read More
Khoa học - Công nghệ

Bật mí công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương làm nên tai nghe đẳng cấp

post-image

Để đáp ứng nhu cầu giải trí nghe nhạc khi tập luyện, vận động ngoài trời, tai nghe truyền âm thanh qua xương đã ngày được phát triển và ứng dụng rộng rãi nào. Loại tai nghe này sẽ truyền tải âm thanh bằng các rung động qua xương hàm trên và sau đó truyền thẳng đến tai trong và não thay vì các rung động qua không khí như loại tai nghe thông thường. Nhờ đó, mà người nghe sẽ không hề cảm thấy đau tai hay khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương hiện đại trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm nổi bật của công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Trải nghiệm công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Trải nghiệm công nghệ…

Read More
Tai nghe

Tai nghe nào phù hợp để chạy bộ? Một số tai nghe chạy bộ chuyên nghiệp được khuyên dùng

post-image

Chạy bộ có thể là một điều nhàm chán, đặc biệt là khi bạn chạy một mình  và không có ai để nói chuyện cùng. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều người không muốn tiếp tục chạy sau khi chạy vài ngày. Tôi đã từng như thế này, mỗi lần chạy tôi đều thề rằng mình sẽ kiên trì, nhưng chạy được mấy ngày, tôi thật sự không thể kiên trì tiếp được nữa. Do vậy tầm quan trọng của chọn tai nghe chạy bộ để có thể nghe được mọi thứ, giải tỏa đi các cơn buồn chán là điều vô cùng quan trọng. Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tai nghe thể thao phù hợp cho chơi thể thao như chạy bộ.

1. Tai nghe thể thao truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Chọn tai nghe chạy bộ...
</p>
          </div>
          <span class= Read More